Cách phối màu trong thiết kế catalogue

Mẫu thiết kế catalogue ngành xây dựng
1 Tháng Mười Hai, 2016
Đảm bảo chất lượng thiết kế bằng việc làm mẫu catalogue
Đảm bảo chất lượng thiết kế bằng việc làm mẫu catalogue
14 Tháng Mười Hai, 2016
Cách phối màu trong thiết kế catalogue

Cách phối màu trong thiết kế catalogue

Có thể nói, màu sắc là một phần quan trọng làm nên phong cách cũng như đánh giá chất lượng của một thiết kế catalogue. Catalogue gây ấn tượng được với khách hàng một phần nhờ cách phối màu linh hoạt, khéo léo, tinh tế. Để có một ấn phẩm quảng cáo thu hút khách hàng thì những nhà thiết kế đã có cách phối màu trong thiết kế catalogue như thế nào? Các màu dùng để phối hợp trong thiết kế catalogue [caption id="attachment_311" align="aligncenter" width="500"]Cách phối màu trong thiết kế catalogue Cách phối màu trong thiết kế catalogue[/caption] Trước khi tìm hiểu về cách phối màu trong thiết kế catalogue, chúng ta cần tìm hiểu nhà thiết kế dùng màu nào trong bánh xe màu để tạo nên một thiết kế ấn tượng.
  • Màu phụ: là những màu yếu. Nó tương phản và làm nổi bật cho màu chính.
  • Màu chính (màu trội): đây là màu chủ đạo của thiết kế catalogue. Nó tạo ra phong cách cho thiết kế catalogue mà bạn đang làm. Cũng từ màu chính này mà nhà thiết kế lựa chọn các màu phụ phù hợp nhằm thể hiện rõ phong cách mà thiết kế catalogue thể hiện.
  • Màu nhấn mạnh (màu nổi bật): màu này có hai ý nghĩa hoặc là bổ trợ cho màu phụ hay màu chính hoặc là nhấn mạnh, thu hút sự chú ý của người xem, bởi vì nó là màu chói với màu chính.
Ý nghĩa một số màu sắc thường dùng trong thiết kế catalogue
  • Màu trắng thể hiện sự thanh khiết
  • Màu đen sang trọng
  • Màu xanh dương là dẫn đầu lạnh đạo.
  • Màu đỏ tía là vương giả, quý tộc
  • Màu xanh lá cây là màu của môi trường và sức khỏe.
Cách phối màu trong thiết kế catalogue [caption id="attachment_312" align="aligncenter" width="500"]Cách phối màu trong thiết kế catalogue Cách phối màu trong thiết kế catalogue[/caption] Tùy từng sản phẩm mà thiết kế catalogue có những phong cách khác nhau. Đi đôi với cách phối màu khác nhau. Tuy nhiên, cách phối màu trong thiết kế catalogue được chia thành ba kiểu cơ bản sau đây: Cách phối năng động/ gây ấn tượng: cách phối này tạo cảm giác mạnh mẽ, sôi nổi, đầy nhiệt huyết và xúc cảm.Màu chính thường là các màu thiên về sáng nên nó cho cảm giác ồn ào, chói lọi và trẻ trung. Cách phối màu nhã nhặn: Cách phối này tạo cảm giác thanh thoát, thoải mái cho người xem. Màu sắc được lựa chọn thiên về các màu có tính dịu như xanh, trắng, hồng… profile 2 profile Tùy vào sản phẩm và dịch vụ mà sẽ có cách phối màu cho thiết kế catalogue khác nhau. Sự phá cách cũng được đề cao trong phối màu catalogue nhưng đó cũng là một con dao hai lưỡi. Chọn cách phối nào cũng được nhưng phải đảm bảo chất lượng cho thành phẩm cuối cùng. Đó phải là một thiết kế catalogue ấn tượng, đẹp mắt và khiến khách hàng muốn xem nó. Trên đây là một vài gợi ý về cách phối màu trong thiết kế catalogue nhưng nó cũng chỉ là những thứ chung nhất. Nếu bạn còn phân vân về việc lựa chọn màu sắc cho thiết kế catalogue của mình thì hãy liên hệ với để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể cho bạn. Thietkecatalogue không chỉ mang đến cho bạn cách phối màu ấn tượng trong thiết kế catalogue mà còn mang đến cho bạn những mẫu thiết kế catalogue ấn tượng không kém. Chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành cùng với bạn.

Trả lời