Các bước trong thiết kế catalogue
13 Tháng Tám, 2018
Thiết kế catalogue đẹp chỉ với 6 mẹo nhỏ
14 Tháng Tám, 2018
Ở bài viết này, tôi mang đến cho bạn một loạt các lời khuyên bổ ích giúp mang ra sự khác biệt giữa việc tạo ra một cuốn sách nhỏ và một thiết kế catalogue tuyệt vời.
  1. Đặt mục tiêu cho catalogue trước khi bắt đầu
Khi bạn đang suy nghĩ về cách thiết kế catalogue đẹp, hãy bắt đầu bằng cách hỏi khách hàng tại sao họ nghĩ rằng họ cần xem catalogue. Sau đó yêu cầu họ xác định mục đích của mình. Đôi khi họ chỉ muốn xem catalogue vì họ thích cảm giác lật trang sách hơn là lướt web. Một họ đã làm khảo sát cho bạn, hãy lùi lại một bước và nhìn chính xác những gì họ đang cố gắng đạt được để điều chỉnh catalogue của mình.
  1. Hạn chế phông chữ
Bạn không cần nhiều phông chữ khi bạn đang suy nghĩ về cách thiết kế catalogue đẹp - chỉ một tiêu đề, phân nhóm và phông chữ chính. Nhưng chúng ta luôn thấy rằng mọi người nghĩ họ cần phải tìm một font tiêu đề chưa từng được sử dụng trước đây. Khách hàng thường sẽ có yêu cầu về phông chữ vì họ thường có bản sắc công ty đã có sẵn.
  1. Chọn giấy
Hãy xem xét kĩ lưỡng công cuộc chọn giấy trước khi bạn đặt bút vào notepad để thiết kế. Nếu bạn đang làm việc cho một khách hàng, hãy hỏi xem họ có muốn giấy tiêu chuẩn A4 hay không, phần gia công cuối họ muốn giấy tráng hay thô?
  1. Luôn ưu tiên độc giả
Khi suy nghĩ về cách thiết kế catalogue đẹp, hãy ghi nhớ mục đích cuối cùng của catalogue. Liệu nó có phải là một vật phẩm được tạo ra để đáp lại các yêu cầu trên một trang bán hàng của bạn không? Đây có phải là một quà tặng tại cửa hàng của bạn không? Khi ai đó mở nó ra, nó sẽ nói gì với họ? Hãy thiết kế cho người đó, chứ không phải cho chính mình. 1
  1. Sử dụng câu đơn giản
Bạn muốn biết làm thế nào để làm catalogue của mình thật nổi bật nhưng lại quá bối rối trước nhiều lựa chọn phức tạp. Tuy nhiên, đôi khi những ý tưởng đơn giản lại là tốt nhất. Nếu một khách hàng đã quyết định họ muốn rất nhiều hình ảnh trong một trang để trình bày được càng nhiều sản phẩm trong mắt người đọc càng tốt, có lẽ tốt hơn hết bạn nên khuyên họ loại bỏ chúng để có một thiết kế catalogue đẹp. Giải pháp có thể là sử dụng một trang bìa typographic thay vào đó, và đưa ra một câu nói đơn giản, rõ ràng về những gì họ muốn truyền tải tới người tiêu dùng
  1. Đặt bút lên giấy
Để có một thiết kế catalogue đẹp, việc bạn cần làm đầu tiên không phải là mở máy tính lên vào những phần mềm đồ họa phức tạp mà là phác thảo ý tưởng trên giấy để bắt đầu. Hãy động não và thể hiện những gì sáng tạo nhất của mình trên giấy thay vì chỉ làm mọi thứ một cách qua loa cho có trên laptop. 1
  1. Tạo ấn tượng tốt ban đầu
Bạn phải truyền đạt một ấn tượng tốt với catalogue của bạn Thiết kế catalogue đẹp cần phải phù hợp với những gì khách hàng yêu cầu mà vẫn đạt những tiêu chuẩn cơ bản nhất. Các tổ chức từ thiện chắc chắn sẽ không muốn một tài liệu quảng cáo sang trọng khiến mọi người nghĩ rằng họ đã chi nhiều tiền cho chúng, trong khi một sản phẩm mới có thể cần một cuốn catalogue trông tuyệt vời trên một gian hàng triển lãm.

Trả lời