Phần mềm thiết kế catalogue chuyên nghiệp?

Thiết kế catalogue nội thất
Những yêu cầu về hình ảnh đối với thiết kế catalogue nội thất
12 Tháng Mười Một, 2016
Mẫu thiết kế catalogue ngành xây dựng
Thiết kế catalogue giá bao nhiêu?
14 Tháng Mười Một, 2016
illustrator

illustrator

Câu hỏi mà người đầu tư thiết kế catalogue thường quan tâm là catalogue của mình được thiết kế bằng phần mềm nào? Vì nếu tìm hiểu chuyên sâu về các phần mềm thiết kế catalogue thì bạn sẽ thấy, một công ty thiết kế như thế nào sẽ được thể hiện thông qua các phần mềm mà nhân viên thiết kế dùng. Vậy thì thiết kế catalogue thường dùng những phần mềm nào? Phần mềm hữu hiệu nhất để thiết kế catalogue là phần mềm nào? Thiết kế catalogue Trước khi trả lời cho câu hỏi trên, tôi muốn bạn biết về catalogue. Đây là một ấn phẩm quảng cáo nhằm hỗ trợ công ty, doanh nghiệp trong chiến dịch bán hàng hay quảng bá sản phẩm. Catalogue góp phần quan trọng đến quyết định mua hàng hay sử dụng sản phẩm của công ty cũng như góp phần gây ấn tượng để khách hàng có thể nhớ đến công ty của bạn. Đó là lí do tại sao cần phải thiết kế catalogue và cần phải có một thiết kế catalogue đẹp và thu hút. [caption id="attachment_263" align="aligncenter" width="500"]Phần mềm hữu hiệu nhất để thiết kế catalogue Phần mềm hữu hiệu nhất để thiết kế catalogue[/caption] Những phần mềm để thiết kế catalogue Để tạo ra được một thiết kế catalogue, bất kì nhà thiết kế nào cũng cần phải thành thạo một số phần mềm hỗ trợ thiết kế. Không có ai chỉ dùng một phần mềm duy nhất. Vì có rất nhiều phần mềm hỗ trợ thiết kế catalogue, mỗi cái lại có chức năng hay ưu nhược điểm khác nhau. Dưới đây là một số phần mềm hữu hiệu để thiết kế catalogue:
  • MS word: đây có lẽ là một phần mềm quen thuộc với bất kì người dùng nào không ngoại trừ nhà thiết kế catalogue. Chỉ có khác là người dùng bình thường chưa khai thác hết chức năng của công cụ tạo văn bản này. Đây là phần mềm thiết kế catalogue đơn giản nhất, là gợi ý cho những người thiết kế không chuyên. Do thiết kế không phải là chức năng chính nên thiết kế catalogue được tạo ra từ phần mềm này tương đối đơn giản, nếu không khéo léo sẽ không tạo ra được điểm nhấn gây ấn tượng với khách hàng.
  • Powerpoint: đây cũng là một phần mềm có thể hỗ trợ cho việc thiết kế catalogue. Tuy nhiên, cũng giống như MS word, chức năng chính của powerpoint không phải thiên về thiết kế đồ họa nên sản phẩm tạo ra đơn giản và không hấp dẫn bằng phần mềm thiết kế chuyên biệt.
  • CorelDraw: là phần mềm đồ họa dạng vector, ứng dụng trong lĩnh vực thiết kế mà một trong số đó là thiết kế catalogue. Corel định hình là bộ công cụ đồ họa hơn là một chương trình đồ họa vector. Hơn nữa phần mềm này chứa một bộ sưu tập phông chữ và các hình vẽ thiết kế sẵn. Corel có khả năng tạo và hiệu chỉnh đối tượng linh hoạt giúp công việc thiết kế ấn phẩm nhanh chóng và đơn giản. Các đối tượng được tạo ra từ Corel rất sắc nét, và không phụ thuộc vào kích thước của chúng. Corel cung cấp nhiều hiệu ứng mạnh và đẹp cho phép việc thiết kế các ấn phẩm trở nên đơn giản và nâng cao năng xuất làm việc.
  • ID (InDesign): là một phần mềm ứng dụng được sản xuất bởi Adobe systems. Adobe InDesign  là một trong những chương trình bố trí mạnh mẽ nhất cho các nhà xuất bản máy tính để bàn chuyên nghiệp và thiết kế đồ họa. Khác với Adobe Photoshop hay Adobe Illustrator thì Adobe InDesign sẽ giải quyết cho chúng ta những công việc về dàn trang. Phần mềm này giúp các nhà thiết kế chuyên nghiệp có thể sửa đổi và sử lý nhanh nhất đặc biết với những cuốn catalogue có số trang dài.
[caption id="attachment_264" align="aligncenter" width="500"]Phần mềm hữu hiệu nhất để thiết kế catalogue Phần mềm hữu hiệu nhất để thiết kế catalogue[/caption]
  • AI (Adobe Illustrator): đây là một trong những phần mềm đồ họa vector phổ biến nhất hiện nay. Nó có thể thực hiện được hầu hết các yêu cầu của thiết kế đồ họa 2D (trừ chỉnh sửa ảnh), vẽ mọi thứ rất dễ dàng nhanh chóng với các nét vẽ rất mượt, chỉnh sửa nhanh, dàn trang quảng cáo, phối màu, điều chỉnh kích thước, các hiệu ứng phức tạp…Ngoài ra, nó có thể tương thích với các phần mềm khác của Adobe, màu sắc hiển thị rất đẹp, trung thực, sắc nét khi in ra. Đây là một trong những lựa chọn của nhà thiết kế khi thiết kế catalogue.
  • PTS (Adobe Photoshop): là một phần mềm chỉnh sửa đồ họa được phát triển và phát hành bởi hãng Adobe Systems. Photoshop được đánh giá là phần mềm dẫn đầu thị trường về sửa ảnh bitmap và được coi là chuẩn cho các ngành liên quan tới chỉnh sửa ảnh. Ngoài khả năng chính là chỉnh sửa ảnh cho các ấn phẩm, Photoshop còn được sử dụng trong các hoạt động như thiết kế trang web, vẽ các loại tranh (matte painting và nhiều thể loại khác), vẽ texture cho các chương trình 3D… gần như là mọi hoạt động liên quan đến ảnh bitmap. PTS cũng tương thích được với hầu hết các chương trình đồ họa khác của Adobe.
Còn có rất nhiều phần mềm khác hỗ trợ thiết kế catalogue. Tùy thuộc vào thiết kế mà nhà đầu tư muốn hướng tới mà sử dụng các phần mềm hỗ trợ khác nhau. Luôn có sự kết hợp các phần mềm này để dùng những điểm mạnh của chúng nhằm tạo ra một thiết kế catalogue chất lượng nhất làm hài lòng khách hàng. Phần mềm hữu hiệu nhất để thiết kế catalogue? [caption id="attachment_265" align="aligncenter" width="500"]Phần mềm hữu hiệu nhất để thiết kế catalogue Phần mềm hữu hiệu nhất để thiết kế catalogue[/caption] Trên đây là những phần mềm hỗ trợ thiết kế catalogue, nhưng câu hỏi về phần mềm hữu hiệu nhất để thiết kế catalogue là một câu hỏi khó trả lời. Không ai có thể khẳng định cái nào là tốt nhất mà tùy từng trường hợp thì dùng phần mềm nào sẽ phù hợp hơn. Tuy nhiên, phần mềm AI,ID, PTS, Corel là những phần mềm được dùng nhiều nhất. Và thông thường khi làm việc, các nhà thiết kế kết hợp chúng lại với nhau. Dùng điểm mạnh của phần mềm này hỗ trợ cho điểm yếu của phần mềm kia. Ví dụ, PTS thế mạnh là chỉnh sửa ảnh, nên khi thiết kế catalogue hình ảnh sẽ được xử lí nhiều trong PTS. Corel có thể làm việc với tài liệu nhiều trang còn ID chỉ làm việc đơn trang nhưng cho phép chia trang thành theo nhiều lựa chọn in khác nhau nên có thể in trên nhiều trang… Cuối cùng, dù dùng phần mềm nào đi chăng nữa thì cũng phải đem đến một thành phẩm. Đó phải là một thiết kế catalogue hoàn hảo nhất. Đảm bảo chất lượng, đáp ứng được yêu cầu của nhà đầu tư, giới thiệu sản phẩm đến khách hàng một cách ấn tượng và truyền tải được thông điệp của công ty cũng như thể hiện phong cách của thương hiệu sản phẩm. Sau khi đọc xong bài viết bạn đã có câu trả lời cho mình về phần mềm hữu hiệu nhất để thiết kế catalogue chưa?Nếu bạn đang phân vân về một công ty thiết kế catalogue chuyên nghiệp, dùng các phần mềm hữu hiệu nhất để thiết kế catalogue thì còn chần chừ gì mà không liên hệ với chúng tôi. Ngoài việc tư vấn về ý tưởng, chúng tôi sẽ cho bạn thấy khả năng thiết kế thông qua việc sử dụng các phần mềm thiết kế catalogue thành thạo được minh chứng bằng những mẫu thiết kế catalogue ấn tượng. Nếu bạn còn phân vân về một phần mềm thiết kế catalogue hiệu quả thì hãy lick chuột để chúng tôi có thể tư vấn nhé! Chúc bạn có một thiết kế catalogue hoàn hảo và hài lòng nhất!    

Trả lời