Mẫu catalogue đẹp sẽ chiếm trọn trái tim khách hàng
30 Tháng Bảy, 2018
Tiêu chuẩn đánh giá catalogue
9 Tháng Tám, 2018
Những xưởng in chuyên làm catalogue cho rằng chọn giấy in catalogue là một khâu vô cùng quan trọng nếu như bạn muốn dùng catalogue như một công cụ cho chiến dịch quảng cáo. Tuy nhiên, in catalogue bằng loại giấy đắt tiền cũng chưa chắc mang lại hiệu quả cao. Cùng tìm hiểu một vài yếu tố cần thiết khi lựa chọn giấy in catalogue nhé.
  1. Định lượng giấy ảnh hưởng đến chất lượng giấy
Là một người chuyên làm catalogue, hẳn không ai còn xa lạ với những đơn vị như Gms hay gsm (gram meter square), là một đơn vị định lượng giấy biểu thị số gam giấy trên 1 mét vuông. Ví dụ như giấy couche có định lượng 150 gsm, tức, loại giấy này có trọng lượng 150gam cho 1 mét vuông giấy. Do đó, định lượng càng lớn thì giấy càng dày kèm theo giá thành càng cao.   1
  1. Bề mặt giấy tác động đến màu sắc giấy in
Nguyên nhân chính gây nên hiện tượng sai lệnh về màu sắc chính là từ bề mặt giấy. Bởi lẽ, một thông số màu được in trên nhiều loại giấy khác nhau sẽ dẫn đến lên màu không được chuẩn. Trước hết, chúng ta đều thấy rằng màu sắc có được chính là do sự phản xạ của ánh sáng lên bề mặt vật chất khác nhau, từ đó cũng sinh ra những màu sắc khác nhau. VÌ vậy, khi ánh sáng phản xạ lại trên các bề mặt giấy có độ phẳng khác nhau và chất liệu khác nhau thì sẽ cho ra những màu sắc khác nhau. Những người chuyên làm catalogue đã đưa ra kết luận: giấy càng bóng, láng thì hình ảnh càng sắc nét và rực rỡ. Ngược lại, giấy càng thô, nhám thì hình ảnh sẽ càng sai màu, không rõ và xuống màu. Vì vậy, có những loại giấy thô có độ cứng và khá đắt tiền nhưng đôi khi cũng không thể đáp ứng được nhu cầu của bạn do phong cách catalogue bạn thiết kế đòi hỏi nhiều màu sắc sinh động khác nhau.  
  1. Thành phẩm làm thay đổi màu sắc trên ấn phẩm
Ngoài ra, có một vấn đề nữa cũng góp phần làm thay đổi màu sắc, hình ảnh trên ấn phẩm đó là việc cán màng (mờ, bóng) hoặc phủ UV lên bề mặt giấy. Theo những xương in uy tín chuyên làm catalogue thì việc cán màng bóng sẽ làm tăng tone màu của ấn phẩm, đổi lại, việc cán màng mờ lại giúp làm dịu tone màu của ấn phẩm. Vậy nên khi quyết định cán màng, chúng ta cần phải cân nhắc và xem xét kĩ các thành phần trong ấn phẩm catalogue của mình để có được kết quả ưng ý nhất. 2 Kết luận: Khi lựa chọn giấy in cho catalogue, bạn đừng chỉ nên nhìn vào giá thành của nó mà hãy quan sát và cân nhắc kĩ hơn đến nhiều khía cạnh. Do có quá nhiều nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng in ấn cuối cùng nên điều quan trọng là khách hàng phải đặt niềm tin đúng chỗ, “chọn mặt gửi vàng”, tìm đến những nơi chuyên làm catalogue chuyên nghiệp để nhận được sự tư vấn kỹ lưỡng trước khi ra quyết định chọn loại giấy và loại hình cán màng. Nhờ đó mới có thể truyền tải được đến khách hàng những thông điệp cũng như sản phẩm của công ty một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

Trả lời